Những thứ tuyệt đối không nên bôi lên làn da

Đã có nhiều trường hợp bị bỏng nặng vì chưa rửa sạch chanh trên da mà tiếp xúc với ánh nắng gay gắt rồi đấy, hãy cẩn thận bạn nhé!
1
Baking soda

Baking soda sẽ trung hoà đi lượng axit tự nhiên của làn da – loại axit giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây mụn trứng cá. Vì thế, nếu bạn sử dụng nó cũng có nghĩa bạn đang tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn này tồn tại trên da mặt rồi đấy.

12 thứ nguy hiểm cho da mặt ngưng sử dụng ngay nếu không muốn phá hoại làn da 2
Baking soda sẽ trung hoà đi lượng axit tự nhiên của làn da
2
Chanh

Chỉ cần lướt web, check google một lát thôi bạn đã thấy cả tá bài viết giới thiệu cách sử dụng chanh để trị mụn. Nhưng bạn có biết không, chanh có tính axit quá cao, có thể gây đỏ thậm chí cháy da khi thoa trực tiếp lên mặt. Đã có nhiều trường hợp bị bỏng nặng vì chưa rửa sạch chanh trên da mà tiếp xúc với ánh nắng gay gắt rồi đấy, hãy cẩn thận bạn nhé!

Chanh có tính axit quá cao, có thể gây đỏ thậm chí cháy da
3
Lăn khử mùi

Nó giúp bạn có vùng cánh thơm tho và đỡ ẩm ướt hơn, nhưng nó chẳng có tác dụng gì cho da mặt của bạn cả, nếu không kể đến việc lăn khử mùi sẽ bịt kín lỗ chân lông của bạn, gây ra hiện tượng mụn trứng cá nhiều hơn.

4
Thuốc nhuộm tóc, keo xịt tóc

Những hoá chất có trong thuốc nhuộm hay keo xịt tóc thực sự rất nguy hiểm cho làn da của bạn. Có thể bạn không thoa trực tiếp chúng trên da, nhưng trong quá trình làm đẹp, trang điểm bạn có thể vô tình để chúng dây lên da, điều này thực sự rất nguy hiểm. Keo xịt tóc có chứa sơn và rượu, có thể làm khô da và làm cho bạn trông già đi. Thêm vào đó, hương thơm của keo xịt tóc có thể gây kích ứng da, khiến da bị dị ứng nổi mẫn đỏ.

5
Maionnaise

Maionnaise có thể tốt cho tóc của bạn, nhưng ngược lại với làn da. Nó quá chua 12 thứ nguy hiểm cho da mặt ngưng sử dụng ngay nếu không muốn phá hoại làn da 4
và dễ gây ra tắc mạch, khiến da mặt không thể “thở” tốt khiến da thiếu đi sức sống, giảm đàn hồi và kém sắc.

Maionnaise có thể tốt cho tóc của bạn, nhưng ngược lại với làn da.
6
Kem dưỡng toàn thân

Bạn cho rằng kem dưỡng toàn thân thì tốt cho da mặt? Không phải như vậy! Kem dưỡng cơ thể thường có mùi hương dễ gây kích ứng cho da mặt, đồng thời các loại kem này khi thoa lên mặt gây ra hiện tượng bóng nhờn, khiến da đổ dầu nhiều hơn bình thường rất nhiều. Lời khuyên cho bạn là đừng nên tiết kiệm dùng kem dưỡng cơ thể thay cho kem dưỡng da mặt, hãy đầu tư hơn để mua loại kem dành riêng cho khuôn mặt nhé!

7
Dầu gội

Cũng như keo xịt tóc hay các loại thuốc nhuộm, uốn,.. dầu gội cũng là thứ nguy hiểm cho làn da của bạn. Hãy cẩn thận hết mức có thể mỗi khi gội đầu để dầu gội hạn chế chạm vào da mặt, dễ khiến da khô, nổi mụn và mẫn đỏ.

8
Giấm

Giống như chanh, giấm cũng có khả năng đốt cháy da của bạn nếu bạn thoa chúng. Đừng bao giờ dại dột thử những thứ nguy hại như thế này nhé!

Giấm cũng có khả năng đốt cháy da của bạn
9
Chất béo thực vật shortening (Loại chất béo đã được hydro hoá)

Nó giống như một loại bơ thực vật, có thể gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó gây ra hiện tượng mụn trứng cá. Mà bạn biết rồi đấy, từ lúc mụn trứng cá sinh ra, bao nhiêu vấn đề về da cũng từ đó phát sinh như thâm, sẹo, rỗ,.. thật kinh khủng phải không nào!

12 thứ nguy hiểm cho da mặt ngưng sử dụng ngay nếu không muốn phá hoại làn da 6
Shortening gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó gây ra hiện tượng mụn trứng cá
10
Các loại kem chăm sóc bàn chân (kem trị nẻ, nứt,…)

Các loại kem này thực sự có khả năng phá huỷ các tế bào chai, tẩy đi da chết nhanh chóng, tuy nhiên nó thực sự quá mạnh để áp dụng lên khuôn mặt, bởi làn da nơi đó khá yếu, không chịu được những tác động quá mạnh đến từ loại kem này. Vậy nên đừng dại dột dùng nó thoa lên da mặt bạn nhé!

11
Sơn móng tay

Điều này thực sự không hề tốt chút nào, kể cả khi bạn quá cần cho việc trang điểm bởi đôi khi người ta vẫn khuyên bạn dùng sơn thay thế cho một số loại công cụ trang điểm khác. Tuy nhiên, trong sơn móng tay có chứa axit acrylic – gây khô da, kích ứng da,… Vì vậy, sơn móng tay thì cứ dùng trên móng tay, đừng có dại dột mà dùng nó để make-up bạn nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *