Những thói quen cực xấu khiến tóc nhuộm nhanh mất màu

Điều này sẽ ngăn ngừa lực tĩnh điện xuất hiện sau khi sấy tóc, có thể làm tóc bị phai màu.
1
Để tóc tiếp xúc với ánh nắng

Cách chăm sóc tóc nhuộm khỏi ánh nắng mặt trời

Bạn nên hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bằng cách đội nón, che chắn tóc thật kỹ. Sử dụng các sản phẩm chống nắng dành riêng cho tóc sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng.

2
Gội đầu quá nhiều

Càng ít gội đầu thì màu tóc nhuộm của bạn sẽ càng bền lâu. Tốt nhất bạn hãy chọn loại dầu gội khô hoặc phấn em bé thay vì gội đầu. Các chất này sẽ hút đi dầu và chất nhờn trên tóc, làm nó sạch và đẹp hơn mà không làm mất đi màu nhuộm.

3
Gội đầu bằng nước nóng

Nước nóng sẽ làm phai màu tóc nhanh hơn, vì thế hãy gội đầu và giũ nhẹ tóc bằng nước mát. Nếu sợ lạnh thì dùng nước hơi âm ẩm một chút sẽ tốt hơn là nước nóng!

4
Dùng keo xịt tóc

Keo xịt tóc sẽ bao phủ tóc bạn và làm cho màu tóc nhuộm bị đơ và thiếu sức sống. Nên cắt các kiểu tóc hạn chế phải dùng keo xịt tóc và gel. Chỉ dùng keo xịt tóc trong những dịp đặc biệt cần tạo kiểu tóc mà thôi.

5
Sấy tóc thường xuyên


Nhiệt độ của máy sấy không chỉ khiến tóc bạn bị hư tổn mà còn góp phần làm bay màu tóc nhuộm của bạn. Đặc biệt, sấy khi tóc còn ướt càng gia tăng tốc độ mất màu. Để tóc khô tự nhiên hoặc sấy ở nhiệt độ thấp để bảo vệ màu cho tóc.

6
Không dưỡng ẩm cho tóc

Dưới tác động của thuốc nhuộm, mái tóc của bạn dễ bị khô và hư tổn. Để tóc luôn óng ả, sử dụng kem ủ tóc hàng tuần hoặc dùng các loại mặt nạ thiên nhiên như sữa chua, bơ, trứng, dầu olive

7
Chà xát tóc quá mạnh

Khi dùng khăn làm khô tóc nhuộm, bạn nên tránh chà xát tóc quá mạnh, hãy thực hiện động tác này một cách nhẹ nhàng để mái tóc nhuộm bền màu.

8
Không dùng sản phẩm bảo vệ tóc

Tốt nhất, hãy xịt sản phẩm bảo vệ tóc tránh khỏi hơi nóng trước khi dùng máy sấy tóc. Sau đó, bạn có thể làm khô tóc nhưng vẫn để lại một chút ẩm ướt cho tóc. Điều này sẽ ngăn ngừa lực tĩnh điện xuất hiện sau khi sấy tóc, có thể làm tóc bị phai màu.

9
Gội đầu ngay sau khi nhuộm

Mặc dù hóa chất nhuộm tóc có thể gây mùi khó chịu nhưng để lớp màu bền hơn, bạn không nên gội đầu trong khoảng 2 ngày sau khi nhuộm. Thời gian này, màu nhuộm sẽ đủ thời gian để bám vào các tế bào tóc.

10
Nhuộm tóc theo định kỳ

Muốn giữ màu tóc đẹp bạn cần phải nhuộm sáu tuần một lần. Và nếu nhuộm màu đỏ thì có khi cần phải nhuộm thường xuyên hơn như bốn tuần một lần. Vì màu đỏ dễ bị phai màu hơn các màu khác nên chúng cũng rất dễ bị bay màu theo dầu gội đầu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *